3 kiểu cực khoái hiện đại mà bạn chưa biết

Thầm kín

Những điều dưới đây cho bạn cái nhìn khác về cực khoái…

Cực khoái tinh thần

‘Cực khoái nằm trong não, không phải ở bộ phận sinh dục’ – trích trong cuốn sách ‘Một người phụ nữ làm thế nào’ của chuyên gia giáo dục giới tính người Mỹ Emily Nagoski với 20 năm kinh nghiệm.

Mọi người đều biết rằng bộ não bằng cách nào đó có liên quan đến các sự kiện xảy ra với chúng ta. Nhờ lượng máu khổng lồ tại thời điểm cực khoái, não đồng thời nhận được một lượng oxy.

Nó thực sự tràn ngập các hợp chất hóa thần kinh oxytocin và dopamine, mang lại cho chúng ta cảm giác hạnh phúc. Nếu chúng ta nói về mức độ kích thích não bộ, thì cơn cực khoái này vượt qua tất cả.

Khi hành động chính diễn ra trong não: một cực khoái chỉ bằng sức mạnh của suy nghĩ. Nghe có vẻ khó tin, nhưng trong các thí nghiệm sử dụng máy quét MRI tại Đại học Rutgers (New Jersey), phụ nữ đã đạt được cực khoái giống hệt như đạt được khi kích thích thể chất (thủ dâm), chỉ bằng sức mạnh của trí tưởng tượng. Vì vậy, cực khoái được cho là nằm ở não, có thể đạt được cực khoái chỉ thông qua tưởng tượng.

Cực khoái về thể xác

Không giống như cực khoái tinh thần, ở đây não hoàn toàn không làm việc. Bất kỳ nhà tình dục học nào cũng sẽ nói rằng chuyển động nhịp nhàng dựa trên nền tảng của hơi thở sâu và cái đầu trống rỗng là con đường ngắn nhất để đạt được khoái cảm về thể xác.

Vì vậy, đây là cực khoái mà nhiều người biết đến nhất – cực khoái khi ‘lên đỉnh’ trong khi làm ‘chuyện ấy’.

Trong chuyên khảo ‘Hành vi tình dục ở phụ nữ’, nhà khoa học nói về 5% phụ nữ trong số các bệnh nhân của ông, trong khi chơi thể thao, đột nhiên có được khoái cảm về thể chất. Các cô gái nói rằng, khi đạt cực khoái, vùng bụng sẽ bị co thắt. Vì vậy, cực khoái về thể xác nghĩa là cực khoái đạt được khi tác động lên cơ thể, cụ thể là cơ quan sinh dục.

Braingasm

Braingasm là tên đơn giản của hiện tượng ASMR (là viết tắt của cụm từ ‘Autonomous Sensory Meridian Response’ – phản ứng cực khoái độc lập). Đây là một loại khoái cảm khác với sự tham gia của não bộ, nhưng trong hầu hết các trường hợp không có hàm ý khiêu dâm.

ASMR được tạo ra bởi những âm thanh không chứa tạp âm. Âm thanh này có thể là tiếng lược chải đầu, tiếng bàn chải đánh răng, thậm chí là tiếng của cây cọ trang điểm, hay bông ngoáy tai, tiếng thì thầm của một ai đó. Gần đây còn xuất hiện khá nhiều các video ASMR được tạo từ tiếng động trong khi ăn uống.

Âm thanh Autonomous Sensory Meridian Response tạo ra cho người nghe cảm giác ngứa ran dễ chịu, một số người gặp phải trên da, khu vực đầu và cổ là nơi dễ tiếp nhận cảm xúc hơn cả.

Để hiểu cảm giác sung sướng là gì, hãy nhớ lại những khoảnh khắc mà cảm giác nổi da gà (‘frisson’) chạy khắp cơ thể khi bạn nghe hoặc xem một thứ gì đó.

Như vậy, cực khoái được hiểu theo một nghĩa rộng. Nhiều người có thể phàn nàn rằng, chưa bao giời đạt cực khoái do chưa bao giờ ‘lên đỉnh’. Giờ thì bạn biết rằng có thể mình đã đạt cực khoái nhưng không nhận ra điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *