Top 4 ngành ‘hốt bạc’, dễ xin việc trong 5 năm tới

Tin tức

Những công việc này được dự báo có tương lai tươi sáng, chế độ đãi ngộ và mức lương tốt.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành đã và đang phát triển rực rỡ. Đây là ngành có tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng các nền tảng trực tuyến như website, landing page, mạng xã hội… để quảng bá sản phẩm tới khác hàng, phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh.

Mọi thứ thao tác ngày một được đơn giản hóa, chỉ cần qua chiếc điện thoại hoặc máy tính, từ các ứng dụng tiện ích cho đến trò chơi điện tử đều là sản phẩm của các lập trình viên phần mềm.

Ngoài việc sáng tạo ra sản phẩm, các lập trình viên còn chịu trách nhiệm sửa lỗi, nâng cấp phần mềm… để sản phẩm ngày càng được tối ưu, thu hút đông đảo người dùng.

Theo thống kê từ một trang tuyển dụng, ngành công nghệ thông tin nằm trong top 4 ngành có mức lương cao nhất Việt Nam, dao động từ 22-46 triệu đồng/tháng. Nhu cầu nhân sự của ngành này đang lớn nhưng sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin ra trường mới chỉ đáp ứng được khoảng 15% nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong cả nước.

Digital Marketing

Digital Marketing là một trong những ngành đang phát triển mạnh hiện nay và sẽ không có dấu hiệu hạ nhiệt trong các năm tới. Sinh viên truyền thông có thể làm các công việc như sáng tạo nội dung, làm TVC, adword, SEO…

Đây được xem là ngành có nhiều tiềm năng trên thị trường lao động tương lai. Theo thống kê của một trang tuyển dụng, mức lương của ngành này có thể lên tới 25 triệu/tháng.

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một ngành cực kỳ phát triển trong kỷ nguyên công nghệ. Các thiết bị thông minh, robot, các công nghệ đòi hỏi sự chính xác, kỹ thuật cao… không thể thiếu đi trí tuệ nhân tạo.

Thống kê từ Linkedin Emerging Jobs Report (Mỹ), việc làm ngành Trí tuệ nhân tạo và Máy học (AI) đã tăng tới 74% trong 4 năm gần đây.

Hiện nay, nhân sự chất lượng cao cho ngành trí tuệ nhân tạo vẫn đang thiếu hụt nhiều. Ngay cả với vị trí chuyên gia ít kinh nghiệm, người lao động cũng có thể đạt mức thu nhập 300.000 – 500.000 USD/năm. Tất nhất, mức lương sẽ còn tăng cao nữa nếu bạn là nhân sự có kinh nghiệm lâu năm.

Khoa học dữ liệu

Sự xuất của khoa học dữ liệu và big data (dữ liệu lớn) đã cách mạng hóa hành vi của doanh nghiệp. Thông qua dữ liệu, các đơn vị có thể quản trị, phân tích dữ liệu, hành vi của người xung và đưa ra các dự đoán xu hướng trong tương lai. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Ngày nay, rất nhiều công ty phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu khổng lồ và sự phụ thuộc này sẽ tăng dần theo từng năm. Một vài lĩnh vực đặc biệt cần đến nhân sự để thu thập, xử lý dữ liệu như viễn thông, ngân hàng, các công việc nghiên cứu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *