Bước vào nhà “2 có – 3 không”, con cháu đời đời hưng thịnh

Tướng số

Trong nhà luôn có 3 thứ này và không có 2 thứ này thì gia đạo luôn bình an, cuộc sống hanh thông thuận lợi.

2 thứ không nên có trong nhà là thứ gì?

Không nên có bình hoa rỗng: Theo phong thủy, cái “không” đầu tiên mà người xưa nhắc đến khi vừa bước vào một ngôi nhà đó là: Việc nhìn thấy một/hay nhiều bình hoa hoặc lọ rỗng.

Bình hoa là vật trang trí phổ biến nhất trong nhà, nhiều người thích đặt bình hoa ở nơi có thể nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tuy nhiên, cách làm này là sai lầm. Sai lầm hơn nữa nếu gia chủ cắm một bình hoa giả hoặc hoa héo. Việc này vừa khiến mất thẩm mỹ trong ngôi nhà vừa làm xấu phong thủy.

Nguyên nhân là trong phong thủy, người ta cho rằng, một khi bước vào cửa mà nhìn thấy lọ rỗng, hoa giả, hoa héo thì rất có thể sẽ xảy ra rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Hơn nữa, bình rỗng theo quan niệm phong thủy có nghĩa là ở một mình trong căn nhà trống; còn hoa giả tượng trưng cho tà khí vào nhà, vì vậy bình rỗng hay hoa giả đều không phải là biểu tượng tốt.

Cửa sau không thẳng cửa trước: Cái “không” thứ hai chính là ban công. Cửa sau, hay khu vực ban công vốn tạo cho ngôi nhà thêm điểm nhấn và không gian đón nắng, gió. Tuy nhiên, đặt ban công sai thì gia chủ không có vượng khí.

Theo quan niệm phong thủy, ban công thông với cửa ra vào chính của căn nhà (đặc biệt là khoảng cách của cửa chính đến ban công càng ngắn) thì tài sản sẽ tiêu hao nhanh chóng, bởi tài lộc khi đó rất dễ thất thoát vì cửa và ban công là nơi ra vào của tài lộc.

3 thứ phong thủy có trong nhà giúp tăng vượng khí, đó là thứ gì?

Bức tranh phong cảnh hoặc tranh tư pháp: Khi bước vào nhà nếu như bạn có thể treo một bức tranh phong cảnh hoặc bức thư pháp lớn, điều đó không chỉ thể hiện ý nghĩa văn hóa của người ở mà còn mang lại phong thủy tốt cho đại gia đình.

Theo quan niệm, trong các bức tranh phong cảnh và thư pháp kiểu Trung Quốc, nước và mực chính là tài lộc. Do đó, gia chủ có thể treo chúng ở nơi có thể nhìn thấy đầu tiên khi bước chân vào cửa nhà, để có thể hút được nhiều của cải.

Đồ trang trí ở cửa hoặc cổng: Trong phong thủy cửa chính hay cổng của ngôi nhà chính là bộ mặt của gia chủ, đây cũng là nơi đón tiếp thần tài ghé thăm.

Vì vậy, nếu bạn trang trí cho cổng hoặc cửa chính của ngôi nhà thật đẹp đẽ sẽ rất tốt cho phong thủy trong nhà, khiến tình cảm các thành viên trong nhà trở nên gắn bó hơn. Đồng thời, một ngôi nhà sạch sẽ đẹp đẽ cũng sẽ nhận được nhiều tài lộc hơn.

Theo quan niệm, không khí lễ hội cũng có tác dụng tốt đối với phong thủy. Khi con người ta hạnh phúc hơn, may mắn sẽ tự nhiên đến.

Trồng cây xanh trước cửa nhà: Cây cối xanh tươi, đâm chồi nảy lộc và tỏa hương thơm là dấu hiệu rất tốt trong phong thủy. Không chỉ mang lại sắc màu xanh mát, đầy sức sống, có tác dụng cải thiện tâm trạng của người thưởng lãm, cây cối còn rất đặc biệt trong quan niệm phong thủy.

Chúng có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực trong ngôi nhà, lan tỏa năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Vừa bước vào cửa đã thấy cây cỏ xanh tươi, điều này giống như liều thuốc an thần, mang đến cho con người sự tươi mới và tràn đầy sức sống của thiên nhiên.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *