3 thói quen xấu khi chạy bộ khiến cơ thể lão hóa, xuống dốc nhanh chóng

Sức khỏe

Chạy bộ là hoạt động có ích cho sức khỏe, nhưng nếu bạn thường xuyên có 3 thói quen xấu này thì cơ thể sẽ nhanh chóng bị lão hóa, xuống dốc.

Chạy bộ từ lâu đã được xem là một bài tập thể dục hỗ trợ tim mạch, thúc đẩy lưu thông khí huyết rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, một số người chạy bộ sẽ có những thói quen không tốt khiến cho cơ thể chịu ảnh hưởng ít nhiều.

Không bổ sung năng lượng đầy đủ trước khi chạy bộ

Theo tiến sĩ Mike Bohl, Giám đốc Nội dung Y tế và Giáo dục tại Ro của Mỹ cho biết, trong quá trình chạy bộ, cơ thể sẽ cần nhiều năng lượng để duy trì sức bền, tránh nguy cơ bị kiệt sức gây mệt mỏi và có thể dẫn đến những chấn thương ngoài ý muốn.

Do đó, trước khi chạy bộ, bạn cần ăn một ít các loại thực phẩm và trái cây giàu carbohydrate để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Mang loại giày không phù hợp cho chạy bộ

Tiến sĩ Mike Bohl cho rằng, bạn nên chọn một đôi giày chạy bộ đi cùng với những tiêu chí như tính linh hoạt, độ co dãn thích hợp và tạo sự thoải mái cho bản thân. Bởi vì khi mang giày không phù hợp sẽ khiến cho cơ thể dễ bị các chấn thương tại đầu gối, hông, lưng và các mô liên kết ở đáy bàn chân,…

Hạ nhiệt cơ thể không đúng cách sau khi chạy bộ

Nếu như bạn muốn kết thúc bài chạy bộ cũng như hạ nhiệt cơ thể thì bạn nên giảm dần tốc độ chạy cho đến khi bằng với tốc độ đi bộ thường ngày. Việc này sẽ giúp cho cơ thể của bạn có đủ thời gian phục hồi cơ bắp trở về lúc ban đầu và sẵn sàng cho các hoạt động tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *