3 thứ cần mua trong tháng 7 Âm lịch giúp gia tăng may mắn, gặp dữ hóa lành

Tin tức

Theo quan niệm dân gian, trong tháng 7 Âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn, mọi người cần mua những thứ dưới đây để tăng may mắn, gặp dữ hóa lành, không gặp chuyện muộn phiền trong cuộc sống nhé.

Mua hộp diêm, bật lửa

Trong nhà, có những việc cần đến lửa và xuyên suốt tháng cô hồn lại càng cần hơn. Vì ma quỷ sợ ánh sáng nên mọi người cần mua thứ tạo ra ánh sáng đặt trong nhà, như cách xua đuổi những thứ không đâu, loại bỏ những vận đen đủi đang đeo bám, giúp cuộc sống yên ổn hơn.

Mua muối

Muối không đơn thuần là gia vị, dùng để nêm nếm món ăn đậm đà, thơm ngon, mà nó còn mang ý nghĩa to lớn là diệt khuẩn, trừ tà. Cho nên, vào tháng 7 Âm lịch mọi người nên mua nhiều muối để tiện dùng. Quan trọng nhất là nhớ cho muối vào các lọ nhỏ rồi đặt ở các ngóc ngách xuyên suốt 14 ngày đầu tháng. Bởi thời điểm này Diêm Vương ra lệnh mở Quỷ Môn Quan, trở về nhân gian, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc, quay lại địa ngục. Do đó, cần có muối khắp nơi trong nhà, ai kỹ hơn thì rắc luôn xung quanh nhà để giải tỏa âm khí, người cõi dưới không quấy phá các thành viên gia đình.

Mua vật phong thủy

Mỗi vật phong thủy mang ý nghĩa nhất định, được chia thành ba nhóm cơ bản: linh vật phong thủy, trang sức phong thủy và cây cảnh phong thủy. Đây là những thứ rất cần cho mọi người nhằm ứng phó tháng cô hồn. Mọi người nên mua linh vật phong thủy và cây cảnh phong thủy đặt trong nhà, vừa trang trí lại mang đến sự tốt lành, giúp sức khỏe ổn định, sự nghiệp thăng tiến. Bên cạnh đó, mọi người cũng đừng quên mua trang sức phong thủy, chẳng hạn như vòng tay, vòng cổ, hoa tai… không chỉ làm đẹp mà còn giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, làm gì cũng thành công.

Ngoài ra, trong tháng cô hồn mọi người cần lưu ý thêm những điều sau để không gặp họa nhé.

Không cắt tóc: Cắt tóc vào tháng này dễ khiến cho âm khí xâm nhập vào người, đau ốm, bệnh tật triền miên, nên tốt nhất để qua tháng rồi muốn làm gì làm.

Không để mũi dép hướng về giường khi ngủ: Vì việc này sẽ khiến ma quỷ biết rằng có người sống đang nằm trên giường, chúng có thể sẽ lên ngủ chung với bạn, từ đây âm khí cũng đi vào cơ thể gây điều bất lợi.

Không chụp hình qua gương: Ai thích sống ảo, đặc biệt chụp hình qua gương thì nên bỏ, nhất là trong tháng cô hồn. Vì theo quan niệm dân gian, tấm gương thuộc về âm tính, dễ dàng dẫn dụ âm khí từ các linh hồn ma quỷ nên đừng làm việc ngốc nghếch để rồi chuốc họa vào thân.

Không hù dọa người khác: Nhiều người thích trêu chọc bạn bè, người thân bằng cách hù cho họ sợ. Tuy nhiên, trong tháng cô hồn đừng dại dột làm vậy, không khéo hại người rồi ray rứt lương tâm. Bởi hù dọa dễ khiến người khác bị “hồn bay phách lạc”, bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

Không treo chuông gió ở đầu giường: Dân gian cho rằng tiếng chuông gió dễ thu hút ma quỷ, nên rất dễ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, có thể dễ bị chúng quấy phá nên nhà nào đang treo chuông gió cần tháo xuống ngay.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *