5 mẹo nhỏ giúp khắc phục hôi miệng do đeo khẩu trang thường xuyên

Sức khỏe

Đeo khẩu trang thường xuyên, hàng ngày dễ gây ra tình trạng hơi thở có mùi. Cùng bỏ túi ngay 5 mẹo nhỏ giúp khắc phục hôi miệng do đeo khẩu trang thường xuyên.

Hơi thở có mùi là tình trạng rất phổ biến. Có nhiều lý do gây ra tình trạng hơi thở có mùi trong đó thói quen đeo khẩu trang liên tục, ngăn hơi thở thoát ra, khiến một số người bị hôi miệng tạm thời.

Chia sẻ cho bạn 5 mẹo nhỏ giúp khắc phục hôi miệng do đeo khẩu trang thường xuyên.

Bỏ thói quen hút thuốc

Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong miệng, hút thuốc lá còn gây ra tình trạng tích tụ hóa chất trong khoang miệng khiến cho hơi thở có mùi, hôi miệng – theo Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn. Ngoài ra, thói quen này còn gây ra các vấn đề về răng miệng khác như bệnh nướu răng, từ đó, dẫn đến đến việc cho hơi thở có mùi.

Hút thuốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khứu giác của người hút nên họ thường không nhận thức được tình trạng hôi miệng của mình.

Lựa chọn khẩu trang thoáng khí

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại khẩu trang, bao gồm cả khẩu trang loại ít thoáng khí, khó thoát hơi, khiến hơi thở bị kẹt lại trong thời gian dài khi đeo thường xuyên.

Khi đeo khẩu trang trong nhiều giờ liền, dễ dẫn đến việc thở bằng miệng, có thể khiến tích tụ của vi khuẩn, góp phần gây ra hơi thở có mùi, bên cạnh đó sẽ làm bạn khô miệng. Trong khi đó, nước bọt sẽ giúp giữ cho miệng sạch bằng cách rửa các mảnh vụn trong thức ăn, khi miệng có ít nước bọt do khô miệng, miệng không tự làm sạch được dẫn đến hơi thở có mùi.

Vậy nên, khi chọn khẩu trang, bạn hãy chọn loại thoáng khí, mỏng nhưng vẫn đảm bảo ngăn chặn được virus và ô nhiễm từ môi trường bên ngoài.

Duy trì thói quen vệ sinh răng miệng

Mùi hôi ở miệng do vi khuẩn tạo mùi phát triển trong khoang miệng. Đánh răng hai lần mỗi mỗi ngày trong 2 phút với kem đánh răng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn. Bên cạnh đó bạn cũng nên rèn thói quen làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa sau khi ăn. Những khoảng trống tưởng chừng chật hẹp không bám thức ăn này lại thường là nơi vi khuẩn dễ dàng tích tụ.

Theo các chuyên gia, bạn nên thay bàn chải đánh răng ít nhất 3 tháng một lần. Nếu bạn đeo răng giả thì hãy tháo chúng ra mỗi đêm và vệ sinh thường xuyên.

Uống đủ nước

Nếu bình thường chúng ta sẽ thở bằng mũi, nhưng khi đeo khẩu trang thường xuyên hàng ngày, do không đủ không khí nên chúng ta bắt đầu thay đổi thói quen và thở bằng miệng. Việc này vô tình làm khô miệng, do đó, bạn nên bổ sung nhiều và đủ nước để tiếp nước cho cơ thể đồng thời rửa sạch các mảnh thức ăn còn sót lại trong khoang miệng cũng như vi khuẩn có thể rửa trôi.

Ăn thức ăn tốt cho sức khỏe

Thức ăn có đường thường là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi, vì đường tạo môi trường nuôi dưỡng vi khuẩn gây sâu răng và hôi miệng. Thay vì ăn thức ăn chứa nhiều đường, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau như táo, cà rốt kích thích sản xuất nước bọt, giúp rửa sạch các tạp chất, thức ăn bám trên răng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *