Bé 4 tuổi thoát ra ngoài, thấy mẹ còn kẹt giữa đám cháy nên quay lại, phút cuối mẹ ôm chặt hai con

Tin tức

Đến phút cuối cùng, mẹ vẫn luôn yêu thương che chở cho con.

Một hình ảnh có lẽ gây thương tâm nhất trong vụ cháy ở Ninh Thuận. Cuối cùng cũng đã tìm thấy 3 mẹ con nhưng không có phép màu nào cả. Tài sản có thể làm lại nhưng người thân thì vĩnh viễn không bao giờ có lại được.

Ngày cuối tuần, thời gian dành cho nghỉ ngơi, cha mẹ con cái sum vầy bên nhau bỗng trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi với người còn sống. Hôm qua đọc báo cứ cầu mong điều kỳ diệu sẽ đến, nhưng rốt cuộc thì nó đã không xảy ra, buồn quá các mẹ ạ. Em đọc trên Thanh Niên Online thì khoảng 9 giờ ngày 13/8, sau khi phát hiện căn nhà hộp ở trên đường Trần Quốc Thảo thành phố Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) của vợ chồng anh Đặng Đình H. bị bốc cháy, người dân liền báo lực lượng Phòng cháy chữa cháy- Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Ninh Thuận.

Theo người dân địa phương, căn nhà vừa mới xây khoảng 2 năm trở lại đây. Vợ chồng gia chủ mua bán đồ gia dụng nên bên trong căn nhà chất nhiều đồ nhựa. Khi ngọn lửa bốc cháy, anh H. đi giao hàng vừa mới về nhà, còn vợ anh H. là chị Đặng Thị H. (33 tuổi), cùng hai con Đặng Gia B. (4 tuổi), Đặng Gia L. (15 tháng tuổi) bị mắc kẹt trong căn nhà. Tuy nhiên, do căn nhà ở kết hợp làm kho chứa đồ gia dụng có vật liệu dễ cháy và cháy lâu, nằm ở hẻm nhỏ nên việc cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 14/8, sau nhiều giờ cật lực tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh Ninh Thuận đã tìm thấy 3 mẹ con. Cả ba lần lượt được tìm thấy dưới tầng trệt của căn nhà. Sau khi xe cấp cứu đưa 3 mẹ con rời đi, nhìn thoáng một lượt là thấy những ánh mắt xót xa, mệt mỏi của người nhà. Chị Đặng Thị H. và chồng trước đây ở Hà Đông, Hà Nội. Chị H. trước đây làm giáo viên mầm non, sau theo chồng vào Ninh Thuận buôn bán, lập nghiệp. Chẳng ngờ cả ba mẹ con đều không qua khỏi nơi đất khách quê người.

Giây phút đó, tất cả đều hiểu rằng niềm hy vọng về phép màu dành cho ba mẹ con đã tan biến. Những người thân lặn lội từ xa vào cũng không kềm được tiếng nức nở. Đến phút cuối cùng, mẹ vẫn luôn yêu thương che chở cho con. Dù trên đầu là lửa bỏng rát, vòng tay mẹ là nơi an toàn nhất. Cư dân mạng cũng không khỏi ngậm ngùi, chia sẻ cùng gia đình anh H.:

“Nghĩ đến cảnh 3 mẹ con vật lộn trong đám cháy, đau lòng thực sự”

“Nghe hàng xóm kể đêm hôm trước còn thấy ông chồng đi mua bánh trung thu, vậy mà…”

“Tội quá mọi người ơi, cuộc đời sao ngắn vậy trời, các con còn nhỏ quá mà, không cầm được nước mắt.”

“Cả đời người cực khổ lắm mới cất lên được cái nhà mà giờ vì cái nhà mà mất luôn vợ con. Nghĩ nhiều khi cố gắng làm, dành dụm lo cho gia đình, con cái, cuối cùng thì… Cuộc sống vô thường quá”

“Đọc nhiều vụ tôi thấy quá tức tưởi. Cháu bé 4 tuổi đã ra ngoài rồi lại chạy vào trong. Nếu lúc đó mẹ cháu ôm em quấn khăn chạy ra thì cũng có thể cứu được”

“Phép màu đã không xảy ra, mình tự nhủ mong 3 mẹ con sẽ đi đâu đó thôi. Nước mắt mình tự dưng rơi, cầu mong 3 mẹ con siêu thoát.”

“Bao rủi ro khi thắp hương mà không cẩn trọng thường xảy ra hỏa hoạn. Nhiều người dân kinh doanh họ rất chủ quan, hàng ngày họ mở quầy là thắp hương chỗ bàn thờ ông địa để ngay dưới nền đất thì khi có sự cố gì đó cái nó rất dễ cháy”

“Tội nhất là em bé 4 tuổi vì mẹ và em còn trong đó nên đã chạy lại vào trong, mình đã không thể cầm nước mắt khi đọc đến đây, quá đau xót. Nếu có kiếp sau mong rằng cả 3 sẽ hạnh phúc trọn vẹn cùng nhau!”

“Hầu hết những vụ hỏa hoạn, tai nạn điện là do thiếu hiểu biết hoặc quá xem thường các quy tắc tối thiểu về an toàn điện, chống cháy nổ. Sắt hàn kín mít phía trên căn nhà đã bịt lối thoát của 3 mẹ con. Thật đau lòng khi đọc đến đoạn bé trai 4 tuổi đã được ba kéo ra ngoài, nhưng khi nghe mẹ và em kêu cứu thì lại chạy vào và đã không thể trở ra được nữa”

“Cháu bé bốn tuổi nghe mẹ và em kêu cứu đã chạy ào vào và mắc kẹt luôn trong đó. Con đã ra đi nhưng người đời sẽ nhớ mãi hành động này.”

Theo người thân, mỗi năm cả nhà anh H. đều về Hà Nội đôi lần. Được biết tro của 3 mẹ con cũng sẽ được đưa về quê nhà, có điều hành trình về nhà lần này cũng là lần cuối cùng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *