Đừng tưởng cứ uống nước là tốt: Dừng ngay 4 kiểu uống này kẻo bào mòn gan thận

Sức khỏe

Cũng giống như bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác, nước rất quan trọng để con người tồn tại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết uống nước đúng cách.

Uống nước ngay trước bữa ăn

Nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân đề xuất uống nước ngay trước bữa ăn để bạn ăn ít calo hơn. Nhưng theo Ayurveda, đây không phải là điều nên làm.

Ayurveda nói rằng dạ dày của một người nên chứa 50% thức ăn, 25% nước và 25% nên để trống cho quá trình tiêu hóa.

Uống nước ngay trước bữa ăn có thể làm mất chất dinh dưỡng và làm rối loạn quá trình tiêu hóa. Nó cũng có thể gây buồn nôn và táo bón.

Chỉ uống nước khi đã quá mệt mỏi hoặc quá khát

Cơ thể chúng ta luôn tồn tại một lượng dung dịch giúp quá trình hoạt động diễn ra. Chính vì thế, uống nước đúng cách là thói quen duy trì chất lỏng trong cơ thể đủ để duy trì các thói quen sinh hoạt hàng ngày. Nhưng bạn có biết khi mệt mỏi, nhức đầu hay khát nước ý nghĩa thực sự là sao không?

Những biểu hiện khiến cơ thể không thoải mái không phải dấu hiệu nhận biết bạn thiếu chất hoặc thiếu nước. Đó là báo động cơ thể đã thiếu trầm trọng rồi có thể dẫn đến cạn kiện và trì trệ mọi hoạt động thường ngày. Các hoạt động mỗi ngày thậm chí đi vệ sinh cũng dẫn đến mất nước và gây ra mất nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, uống nước đúng cách theo giờ sẽ đảm bảo dung dịch cơ thể luôn đáp ứng nhu cầu và bảo vệ sức khỏe.

Đứng uống nước

Có bao nhiêu người uống nước khi đang đứng? Rất nhiều người trong chúng ta đều làm như vậy rất nhiều lần. Những người lớn tuổi ở Ấn Độ luôn nhắc nhở rằng nên uống nước trong tư thế ngồi.

Uống nước khi đang đứng có thể làm căng dây thần kinh, rối loạn cân bằng chất lỏng và gây khó tiêu.

Ayurveda (y học cổ truyền Ấn Độ) cũng khuyến cáo không nên uống nước khi đang đứng.

Theo Ayurveda, khi bạn uống nước trong khi đứng, nó sẽ đi đến phần dưới của dạ dày và không cung cấp chất dinh dưỡng cho bạn, theo Times of India.

Uống quá nhanh

Có nhiều khi chúng ta quá vội vàng hoặc quá khát nên uống nước quá nhanh.

Điều này có thể dẫn đến các tạp chất trong thận và bàng quang tích tụ bên dưới. Hãy uống từng ngụm nước nhỏ để hỗ trợ tiêu hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *