Khung giờ vàng ăn sáng, ăn trưa, ăn tối tốt cho sức khỏe, ít bệnh tật sống thọ

Tin tức

Nếu bạn muốn sức khỏe của mình được khỏe mạnh nên ăn sáng đúng khung giờ này phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Cơ thể con người cần thời gian riêng để tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng nhất định. Chính vì thế bạn luôn cần lên lịch cho từng bữa ăn giúp cơ thể hấp thụ thức ăn tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các chuyên gia khoa học khuyến cáo đây là khung giờ lý tưởng cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối của bạn.

Thời điểm “vàng” ăn bữa sáng?

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì thời gian dùng bữa sáng là vào khoảng thời gian từ 7 – 8 giờ và sau khi ngủ dậy từ 20 – 30 phút. Đặc biệt, bạn nên ăn bữa sáng nên cách bữa trưa phải ít nhất từ 4 – 5 tiếng.

Khi bạn ăn sáng cần phải ăn sáng thời điểm này vì đây là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất. Bởi thế thời điểm này cần phải ăn sáng với nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất để ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu tốt cho sức khỏe.

Thời gian dùng bữa trưa tốt nhất

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết bạn nên dùng bữa trưa nên được ăn từ 12h30 đến 14h. Thực tế, 13h là thời điểm tốt nhất để ăn trưa. Nếu ăn muộn, hãy hoàn thành bữa trưa trước 16h. Nếu ăn quá muộn, dạ dày sẽ khó chịu, khiến bạn mệt mỏi không rõ lý do.

Thời gian tốt nhất để dùng bữa tối

Nên ăn bữa tối trong khoảng thời gian từ 18h đến 21h, thời điểm tốt nhất là 18h30. Nếu ăn muộn, hãy cố gắng hoàn thành bữa tối trước 22h. Nên tránh ăn nhẹ lúc nửa đêm vì sẽ ảnh hưởng đến cân nặng.

Nguyên tắc: Ăn tối cách giờ đi ngủ ít nhất 3 tiếng. Thời gian ăn tối tốt là trước 20 giờ tối. Nếu bạn ăn muộn hơn sẽ dễ gây béo phì thừa cân, ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *