Lý do bạn nên gõ cửa phòng khách sạn 3 lần trước khi vào

Tin tức

Ông bà ta thường bảo rằng trước khi vào phòng khách sạn thì nên gõ cửa 3 lần. Nguyên nhân của việc này là gì

Vì sao phải gõ cửa phòng khách sạn 3 lần trước khi vào?

Sau khi nhận phòng khách sạn thì nhiều người thường sẽ mở cửa và bước vào ngay, tuy nhiên đây là một điều mà bạn nên tránh. Nguyên nhân là bởi phòng khách sạn là nơi từng có rất nhiều người lưu trú, do vậy mà bạn không thể biết được rằng liệu nơi này đã từng xảy ra những chuyện gì.

Vì vậy mà để tránh những điều xui rủi, dân gian ta khuyên rằng bạn nên gõ cửa 3 cái trước khi vào phòng.

Dân gian ta quan niệm rằng những căn phòng cho thuê được xem là phòng vô chủ, vì vậy mà âm khí rất nặng, nếu trước khi vào bạn gõ cửa 3 cái, sau đó mở cửa và đứng sang một bên để tiễn âm khí ra ngoài thì căn phòng sẽ chỉ còn vượng khí.

Nếu là nam giới thì sau khi mở cửa bạn đứng sang bên trái, nếu là nữ giới thì đứng sang bên phải khoảng 1m. Sau đó thì bạn có thể bước vào phòng như bình thường.

Một số lưu ý khi ở khách sạn

Cần bật đèn, thiết bị điện ngay khi vào phòng

Tuy rằng khi vừa đến khách sạn thì bạn đã rất mệt rồi những vẫn nên bật tivi, xả nước và bật hết đèn trong phòng lên khoảng 5 phút rồi sau đó hẵng đi ngủ.

Chọn tầng tương sinh với mệnh

Mỗi tầng trong khách sạn đều đại diện cho mỗi mệnh trong ngũ hành tương sinh. Tầng 1 và 6 là mệnh Thủy, tầng 2 và 7 là mệnh Hỏa, tầng 3 và 8 là mệnh Mộc, tầng trệt và tầng 5 là mệnh Thổ, tầng 4 và 9 là mệnh Kim. Khi đặt phòng khách sạn thì bạn nên chọn tầng tương sinh với mệnh của mình để tránh gây rủi ro cho chuyến đi.

Không cắt móng tay vào ban đêm

Không chỉ khi ở khách sạn mà dù ở bất kỳ đâu thì bạn đều không nên cắt móng tay vào ban đêm. Dân gian quan niệm rằng cắt móng tay đồng nghĩa với đang cắt bớt một phần dương khí, mà ban đêm là thời điểm âm khí mạnh nên nếu cắt móng tay tức là bạn đang tạo điều kiện cho âm khí quậy phá gây tổn hao sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *