Massage 3 bộ phận này khi tắm giúp nam giới bổ thận, cơ thể khỏe mạnh

Tin tức

Bên cạnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, việc massage 3 bộ phận sau đây ở nam giới sẽ giúp thận làm việc hiệu quả cũng như cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trong quá trình tắm rửa, việc massage tai, thắt lưng cùng mắt cá chân ở nam giới sẽ giúp bổ thận và cơ thể trở nên mạnh khỏe hơn. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của việc massage này nhé!

Massage tai

Theo quan niệm “thận khí hồi tai” của Y học cổ truyền Trung Quốc, vì xung quanh tai có nhiều khu vực phản xạ của thận nên nếu massage tai hợp lý, đúng cách trong lúc tắm rửa thì có thể đẩy nhanh sự lưu thông khí huyết, từ đó giúp thận làm việc trơn tru và hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nhờ thói quen massage tai này, cơ thể người nam sẽ được kích thích để tống khứ độc tố ra bên ngoài, giúp bổ thận khí tráng dương và cải thiện sức khỏe lẫn các vấn đề sinh lý khác.

Massage thắt lưng

Theo một số các nghiên cứu lâm sàng được công bố trên Tạp chí Khoa học Vật lý trị liệu đã cho thấy, việc massage thắt lưng cũng như các cơ sâu khác sẽ giúp tăng cường sự vận động chung, từ đó nâng cao sức khỏe cơ bắp và làm suy giảm các tình trạng đau lưng mãn tính.

Đồng thời với quan niệm “thắt lưng là ngôi nhà của thận” trong nền y học cổ truyền Trung Hoa, thói quen thường xuyên massage thắt lưng sẽ kích thích dòng lưu lượng máu trong thận, tăng cường khả năng đào thải độc tố của thận và đồng thời cũng là cách giúp cơ thể người nam trở nên đặc biệt khỏe mạnh hơn.

Massage mắt cá chân

Là một trong những bộ phận dễ bị bỏ quên nhất khi tắm rửa, mắt cá chân là nơi ẩn chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và sẽ sinh ra các chất độc hại khác nếu ta không chú ý vệ sinh thường xuyên. Vì thế, trong lúc tắm rửa, bạn cần cọ rửa mắt cá chân thật kỹ càng để không gây ra các bệnh ngoài da cũng như nhiều tình trạng nghiêm trọng khác.

Hơn thế nữa, việc massage mắt cá chân thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của cả cổ chân, đồng thời thúc đẩy quá trình vận chuyển máu trong cơ thể được diễn ra trơn tru, suôn sẻ hơn, từ đó cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe, sinh lý ở nam giới, cũng như hỗ trợ việc nâng cao chất lượng của giấc ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *