Mẹ già nhập viện, 3 cô con gái cãi vã to tiếng chuyện ai ở lại chăm, mẹ chỉ còn biết lặng ngồi

Tin tức

Tại khu điều trị bệnh yên tĩnh của người già, bỗng nhiên xảy ra cuộc tranh cãi giữa ba người con gái đến chăm sóc mẹ bị bệnh nặng.

Một người mẹ có thể nuôi được mười người con, nhưng mười người con không thể nuôi nổi một người mẹ, thực tế quá đau buồn và phũ phàng. Mặc dù tất cả bậc cha mẹ khi về già đều mong muốn không phải sống phụ thuộc vào con cái, nhưng dự định này có thành hiện thực hay không còn phụ thuộc vào vận may của mỗi người. Đoạn video ghi lại cảnh ba cô con gái cãi vã trong bệnh viện chỉ vì so bì chuyện ai sẽ ở lại chăm mẹ già bị bệnh trong thời gian nằm viện dưới đây khiến nhiều người nhận ra rằng: “Đừng sinh con chỉ vì muốn nương tựa tuổi già”.

Được biết câu chuyện xảy ra ở bệnh viện Nhân dân số 1 huyện Cẩm Cương, Thành Đô. Tại khu điều trị bệnh yên tĩnh của người già, bỗng nhiên xảy ra cuộc tranh cãi giữa ba người con gái đến chăm sóc mẹ bị bệnh nặng.

Đầu tiên, cô con gái mặc váy hoa vàng lớn tiếng với hai chị em còn lại: “Chị đã ở đây chăm sóc mẹ bốn ngày, giờ hai em cũng không chịu qua để thay phiên, có quá đáng lắm không?”

Sau đó, con gái mặc áo xanh lập tức phản đối: “Lần mẹ bị bệnh cách đây vài tháng, em đã đến chăm mẹ, nhưng lúc đó chị đã ở đâu”.

Để không bị thua thiệt trong cuộc tranh luận, cô con gái áo đen ngắt lời: “Em không chăm sóc mẹ lúc nào, chị chỉ nhớ những ngày chị đến chăm mẹ thôi sao?”.

Người mẹ già đang nằm nghỉ ngơi cũng phải ngồi dậy, nhưng không can thiệp được, chỉ giữ thái độ im lặng từ đầu đến cuối, ai có thể hiểu được nỗi xót xa trong lòng bà.

Lúc này một ý tá thấy quá ồn ào nên đã ra sức thuyết phục rằng người già cần nghỉ ngơi, không nên tranh cãi trong lúc bà đang đau ốm như thế này. Tuy nhiên cả ba cô con gái vẫn phớt lờ, tiếp tục kể chiến công chăm sóc mẹ của mình từ trước đến nay.

Cuối cùng, cô con gái mặc váy hoa vàng tức giận bỏ đi, hai cô còn lại thì ngồi im trong phòng bệnh.

Nhiều người trong phòng bệnh chứng kiến cảnh này, ai nấy cũng đều lắc đầu ngán ngẩm. Khi còn trẻ, cứ nghĩ rằng sinh nhiều con để nương tựa tuổi già, thế nhưng trong tình huống này, chắc chắc người mẹ đau lòng lắm.

Dù thế nào đi chăng nữa thì ba người phụ nữ cũng không nên gây gổ trong phòng bệnh, mẹ già vốn đã ốm yếu, khi thấy các con cãi vã như vậy, chắc chắn ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình phục hồi bệnh. Bên cạnh đó, những bệnh nhân khác cũng cần được nghỉ ngơi, không nên vô ý như vậy.

Bên dưới đoạn video, nhiều bình luận cho rằng, về già chỉ cần để dành cho mình một khoản tiền tiết kiệm, khi có tiền rồi, chúng ta không cần phải phụ thuộc vào ai cả.

Điều này có vẻ hơi thực dụng, tuy nhiên thực tế cho thấy, khi có tiền và quyền lực, mọi vấn đề không phải là vấn đề. Và khi không có tiền và không có quyền lực, dù chỉ một rủi ro nhỏ cũng có thể khiến chúng ta đau đầu.

Ví dụ, một người nào đó già yếu, ốm đau và phải vào bệnh viện. Chỉ riêng các hóa đơn y tế cao đã khiến các gia đình bình thường không thể chịu nổi. Lúc này, tầm quan trọng của tiền bạc mới được bộc lộ.

Trước khi nghỉ hưu, chúng ta cần biết tiết kiệm, nhưng cố gắng không tiêu xài hoang phí của con cái, vì thực tế, chúng cũng có cuộc sống riêng của bản thân mình.

Bên cạnh đó, con người ta, chỉ sau khi trải qua nhiều chuyện trên đời mới hiểu hết được rằng sức khỏe quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác. Về già, không cần theo đuổi quá nhiều, không cần có quá nhiều ham muốn, chỉ cần thân thể khỏe mạnh, tinh thần tốt, con cái tự lo được, thế là an nhan rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *