Mẹo làm balo khô nhanh trong mùa mưa

Tin tức

Việc giặt và làm balo khô nhanh là một vấn đề nan giải đặc biệt là trong mùa mưa. Hãy yên tâm, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nho nhỏ để giải quyết tình trạng này một cách dễ dàng.

Không giống với quần áo hay nhiều đồ dùng khác, balo sau khi giặt xong rất dễ bị ẩm mốc vì chúng thường có nhiều lớp vải và túi nhỏ. Đặc biệt trong thời tiết mưa nhiều như những ngày gần đây việc làm khô balo sau khi giặt xong càng trở nên nan giải hơn. Dưới đây là một vài cách dễ thực hiện có thể làm balo khô nhanh hơn đấy.

Sử dụng quạt gió

Quạt gió là một thiết bị điện gia dụng phổ biến mà gia đình nào cũng có. Ngoài chức năng quạt mát, chúng có thể giúp cho balo của bạn khô nhanh hơn đấy. Bạn chỉ cần đặt balo ở trước quạt gió cho đến khi khô lại là được.

Lưu ý: Mở balo ra cho quạt thổi thẳng vào bên trong sẽ giúp nhanh khô hơn.

Sử dụng giấy trắng hoặc giấy báo

Giấy và đặc biệt là các loại giấy báo thường có khả năng thấm hút nước tốt. Sau khi giặt xong bạn hãy vo giấy hoặc giấy báo lại thành cục tròn rồi nhét vào bên trong balo. Và đừng quên nhét vào cả những ngăn nhỏ nhé.

Tuy nhiên, để tránh làm in mực lên balo, bạn nên sử dụng giấy trắng hoặc giấy báo cũ. Đồng thời không nên sử dụng các tờ giấy in màu chẳng hạn như giấy quảng cáo vì chúng sẽ rất dễ lem màu ra balo của bạn khi dính nước đấy.

Làm khô bằng máy sấy

Trong trường hợp bạn không thể phơi balo ngoài nắng vì cần sử dụng gấp, bạn có thể dùng máy sấy để làm khô balo một cách nhanh chóng. Chỉ cần đặt máy sấy ở chế độ thấp hoặc bình thường, sấy trong một khoảng đủ lâu để nước bốc hơi hết. Và đừng quên sấy cả trong góc balo, phần đáy và các ngăn nhỏ, túi nhỏ đấy.

Lưu ý khi phơi balo giúp nhanh khô hơn

– Khi phơi balo bạn nên dốc ngược chiếc balo lại vì phần đáy balo thường may bằng nhiều lớp vải giúp balo cứng cáp hơn. Chính vì vậy việc dốc ngược balo sẽ giảm tình trạng nước đọng ở các lớp vải và trong góc balo.

– Nên phơi balo ở nơi khô thoáng, tránh phơi sát quần áo.

– Đặt những chiếc túi thơm khử mùi, chống ẩm trong các ngăn nhỏ sau khi giặt và giũ nước sẽ giúp cho balo của bạn tránh được mùi ẩm mốc và giữ được mùi thơm đến vài ngày sau đấy.

Những mẹo ở trên hết sức đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ở nhà sẽ giúp balo bạn khô nhanh hơn trong mùa mưa đó. Chúc bạn có một chiếc balo thật sạch sẽ và thơm mát như mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *