Tại sao chụp ảnh selfie lại có lợi cho sức khỏe?

Tin tức

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra selfie có thể giúp bạn có một sức khỏe tốt về tinh thần lẫn thể chất.

Phát hiện bệnh lý

Việc chụp ảnh chân dung có thể giúp các chuyên gia y tế xác định được các bệnh tiềm ẩn trong bạn. Theo nghiên cứu mới đây, trí tuệ nhân tạo nhận diện và phát hiện ra một số đặc điểm khác lạ trên khuôn mặt của con người.

Tuy nhiên, nghiên cứu này vẫn đang được tiến hành ở giai đoạn đầu. Các nhà khoa học tin rằng sử dụng hình ảnh selfie để phát hiện bệnh lý sẽ là một công cụ hỗ trợ hiệu quả, tiện lợi trong tương lai.

Cải thiện tâm trạng

Một khảo sát đã công bố rằng hầu hết người tham gia chụp ảnh luôn tươi cười, sở hữu khuôn mặt truyền năng lượng tích cực cho người khác, cho dù nó cười đó có thể là khuôn mẫu hay giả tạo. Tuy nhiên, chính nhớ nó mà bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn trước những áp lực trong cuộc sống. Hơn thế nữa, nó còn là động lực giúp bạn vui vẻ hơn mỗi ngày.

Phản ánh tình trạng của bản thân

Ảnh tự chụp hàng ngày có thể là một cách ghi lại sự phát triển của mỗi người qua từng năm tháng. Chẳng hạn trường hợp một người đàn ông trải qua bệnh trầm cảm đã ghi lại những hình ảnh của mình từ thời điểm khởi phát bệnh. Và nó đã giúp anh thấy được hành trình bản thân đã cố gắng và thay đổi như thế nào.

Tự tin hơn

Một chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng mọi người nên thường xuyên selfie. Những người thích chụp ảnh tự sướng thường được mọi người xung quanh yêu quý, gắn kết hơn so với người không có thói quen này. Đồng thời, nó còn đem lại lợi ích về khả năng tự hình thành sự tự tin nhất định trong mỗi người.

Hiện nay, rất nhiều người không chỉ ghi lại hình ảnh cá nhân mà họ còn lưu giữ những khoảnh khắc về thế giới xung quanh. Hành động này giúp mọi người có cơ hội lưu giữ những kỷ niệm bên người thân mãi mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *