tpchm lo gan 8 ti tu thu phi duoi long duong

TPHCM lỗ gần 8 tỉ đồng từ việc thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường

Tin tức
Việc thu phí ô tô đậu dưới lòng đường được TP.HCM triển khai từ tháng 8/2018 trên 20 tuyến đường, nhưng trong năm 2021 chỉ thu được hơn 2 tỉ đồng, trong khi chi phí bỏ ra cho nhân công, thuê phần mềm thu phí mất hơn 10 tỉ đồng.
tpchm lo gan 8 ti tu thu phi duoi long duong
Như vậy, TP.HCM phải bù lỗ gần 8 tỉ đồng cho hoạt động thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường trong năm 2021. TP.HCM từng kỳ vọng thu hàng trăm triệu đồng mỗi ngày từ việc thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường nhưng khi triển khai số tiền thu không đủ bù chi…
Hiện việc tổ chức thu phí đậu xe ôtô gặp rất nhiều trở ngại. Cụ thể, tại một số khu vực hiện đang tổ chức đỗ xe có thu phí thì người dân kinh doanh cửa hàng, buôn bán không cho đậu xe; chiếm dụng ô đỗ xe để bố trí xe khách vào nhà hàng; người dân tự ý thu tiền mặt; ngăn cản nhân viên hướng dẫn khách hàng đặt chỗ đậu xe qua phần mềm.
tpchm lo gan 8 ti tu thu phi duoi long duong
Ngoài ra, nhiều người không chấp hành việc đăng ký và thanh toán phí đậu xe qua qua hệ thống theo quy định. Bên cạnh đó, có một số xe đăng ký chỉ 1-2 giờ nhưng thực tế đỗ xe tại tuyến đăng ký thời gian rất lâu. Phần mềm thu phí cũng hoạt động chưa ổn định, xuất hiện nhiều lỗi trong quá trình giao dịch thanh toán.
Từ đầu năm 2022 đến nay, việc thu phí đã hiệu quả hơn khi trong tháng 4 vừa qua, phí thu trên 20 tuyến đường đạt hơn 437 triệu đồng. Nếu thu đủ thì số tiền thu được sẽ cao hơn do trong tháng này có tới 8.582 lượt xe ô tô đậu nhưng không trả phí…
Theo: Báo Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *