Cẩm nang xịt nước hoa đúng cách vừa không phí phạm vừa phát huy tối đa hiệu quả tỏa hương

Tin tức

Không chỉ phụ thuộc vào độ lưu hương, độ tỏa và bám mùi trên da khi sử dụng nước hoa sẽ còn tùy vào vị trí mà bạn xịt.

4 điểm cơ thể nên xịt/thoa nước hoa

1. Vùng sau đầu gối

Tuy có thể gây bất ngờ cho bạn, thế nhưng đây là vùng có thể giữ được mùi hương nước hoa rất lâu sau khi xịt. Để tăng hiệu quả, hãy nên xịt sau khi tắm và thoa kem dưỡng da.

2. Vùng má đùi trong

Nếu việc dùng nước hoa vào những vùng nhạy cảm ít nhiều gây ra nguy hiểm, bạn nên xịt chúng vào mặt trong đùi.

3. Vùng ức

Nếu đang diện những trang phục gợi cảm với một chút hở ngực, bạn có thể xịt nước hoa lên vùng này để giúp tỏa mùi tốt hơn.

4. Vùng quanh rốn

Trong những dịp mặc áo hở eo hay bikini, hãy thoa nước hoa lên vùng eo để giúp bạn luôn có mùi hương thu hút người đối diện.

4 điểm không nên xịt nước hoa

1. Xịt lên vùng dưới cánh tay

Các tuyến mồ hôi khi tiếp xúc với nước hoa sẽ gây tình trạng nóng rát và ngứa da. Vì thế, hãy không xịt trực tiếp chúng vào vùng này.

2. Xịt xung quanh vùng kín

Không chỉ gây khô rát, chất cồn có trong nước hoa có thể gây ngứa, đỏ và viêm vùng da nhạy cảm này.

3. Xịt gần vùng mắt

Tuyệt đối không nên xịt nước hoa vào vùng gần mắt, khi cồn và hợp chất ethyl sẽ gây những tổn thương nghiêm trọng đến chúng nếu chẳng may xịt trúng.

4. Xịt vào lòng bàn tay

Một trong những vị trí phổ biến khi xịt nước hoa đó là cổ tay. Đối với vùng bàn tay thì không nên, khi nước hoa có thể khiến da bạn khô, nứt nẻ hay thậm chí chảy máu.

Những sai lầm cần tránh

1. Chà xát lên da để giữ mùi hương

Sự tác động này khiến các tinh thể trong đó bị vỡ ra dễ làm mùi hương bị biến đổi. Điều này ảnh hưởng đến thời gian lưu hương, đặc biệt là lớp hương đầu và giữa dễ bay đi.

Những mùi hương khác nhau sẽ có thời gian lưu hương khác nhau. Các nhóm mùi cây cỏ và hoa quả là dễ bay hơi nhất. Để mùi hương giữ được lâu, bạn nên xịt vào các vùng da kín đáo và để khô tự nhiên.

2. Xịt sau khi mặc quần áo

Xịt nước hoa là bước cuối cùng sau khi bạn đã ăn mặc và trang điểm chỉn chu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, hành động này là sai. Các tinh thể nước hoa khi tiếp xúc với da, cộng hưởng với nhiệt độ của cơ thể giúp hương thơm lan tỏa và lưu hương dai dẳng.

Nếu bạn xịt sau khi mặc quần áo thì các mùi hương không phát huy được tối đa công dụng. Hơn thế nữa, nhiều sản phẩm có màu sắc khi dính lên quần áo gây ra những vết ố mất thẩm mỹ.

3. Môi trường là yếu tố quan trọng

Sự thay đổi về nhiệt độ có thể tạo ra những phản ứng hóa học không mong muốn giữa các thành phần và làm bay mùi nhanh. Để một lọ nước hoa có mùi chanh vào trong phòng tắm hơi sẽ khiến mùi bị bay không ít. Tia cực tím có thể làm thay đổi màu sắc của nước hoa, biến màu hổ phách thành xanh lá.

Nơi tốt nhất để lưu trữ nước hoa chính là chiếc hộp của nó và ở nhiệt độ phòng (khoảng 21 độ C). Hãy bảo quản nước hoa như bảo quản rượu.

4. Nước hoa tốt nhất khi được chứa trong lọ nhỏ

Oxy chính là kẻ thù của nước hoa. Chúng sẽ từ từ phá vỡ các phân tử của nước hoa, biến đổi tính chất nước hoa. Nếu sử dùng hàng ngày, bạn có thể chọn những lọ nước hoa khoảng 6.8ml. Lọ nước hoa thích hợp nhất vẫn là những lọ nước hoa nằm trong khoảng 2.4 đến 1.2ml, bởi chúng có thể duy trì sự tươi mới của nước hoa tới 3 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *