Có bẩn khi mặc áo ngực 6 lần mới giặt?

Tin tức

Cuộc khảo sát cho thấy nhiều phụ nữ mặc áo ngực vài lần rồi mới mang đi giặt. Trong khi đó, chuyên gia nhấn mạnh vào tần suất mặc hơn.

Việc mặc áo ngực (áo lót) thường gây tò mò đối với những ai ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Với phụ nữ, nó trở nên rắc rối hơn khi họ phải quan tâm nhiều đến khâu chọn chiếc áo vừa vặn, đảm bảo độ thoải mái. Không chỉ vậy, tần suất giặt áo cũng được mang ra thảo luận.

The List thực hiện cuộc khảo sát qua 600 người với chủ đề “Bạn mặc áo ngực bao nhiêu ngày trước khi giặt?”.

Có người mặc áo ngực đến 6 lần mới giặt

Theo The New York Times, dù nhiều phong trào nổ ra nhằm ủng hộ phụ nữ thoải mái từ bỏ áo ngực, phần lớn vẫn chọn mặc nó hàng ngày.

Qua khảo sát, 28,17% phụ nữ cho biết họ giặt áo ngực sau 2 lần mặc và 23,17% sau 3 lần. Hơn 19% khẳng định họ giặt áo ngực sau mỗi lần sử dụng. Khoảng 14% thừa nhận họ đợi đến khi mặc áo ngực 6 lần trở lên rồi mới giặt. Trong khi đó, những người còn lại giặt áo ngực sau 4 (7,67%) hoặc 5 (7,33%) lần mặc.

Thực tế, khảo sát trên được thực hiện chỉ để biết về thói quen giặt áo lót khiến nhiều người tò mò. Hầu hết chuyên gia cho rằng tần suất mặc nó đáng được quan tâm hơn.

Bác sĩ da liễu Alok Vij đến từ Cleveland Clinic khuyên sau ba lần mặc, bạn nên cho áo ngực “nghỉ ngơi”. Anh nói việc thay đổi các kiểu áo ngực trong suốt cả tuần nhằm giúp cho nó không bị mất dáng và co giãn quá nhanh. Anh không đề cập đến việc giặt áo, chỉ nhấn mạnh vào vấn đề tăng tuổi thọ cho món đồ này.

Bobbie Smith – chuyên gia về đồ lót – so sánh việc mặc lại áo liên tiếp cũng giống như lúc kéo căng sợi dây chun trong thời gian dài. Hành động này khiến dây biến dạng, dài hơn kích thước ban đầu.

Để lâu ngày mới giặt không phải vấn đề

Món đồ mỏng manh này nên được giặt cẩn thận sau 2-3 lần mặc để tránh làm hỏng. Nếu ít mặc, bạn có thể giặt sau 1-2 tuần, theo Insider. Những thông tin khuyên dùng này được các chuyên gia về áo lót và quần áo cho là lý tưởng. Dù vậy, nó vẫn gây tranh cãi. Nhiều người đàn ông đã có ý kiến về việc bạn gái hay vợ của mình không giặt áo lót trong nhiều tuần.

Một người giấu tên đã viết thư cho Slate: “Cô ấy không giặt áo lót trong 2 tuần này. Liệu đó có phải điều bình thường? Tôi thấy đó là vấn đề vệ sinh”.

Khi đó, biên tập viên Emily Yoffe đã tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia và trả lời người viết thư: “Bạn đời của anh không làm gì sai. Cô ấy đã làm rất tốt nếu việc không gây bất tiện gì cho anh”.

Về vấn đề giặt đúng cách, bạn nên chịu khó dùng tay bởi chất liệu của áo lót thường mỏng nhẹ. Bạn có thể làm điều này nhanh chóng trong bồn rửa, bồn tắm hoặc dưới vòi hoa sen. Tuy nhiên, nếu áo lót bị thấm nhiều mồ hôi, bạn nên làm sạch kỹ lưỡng hơn.

The New York Times khuyên bạn nên giặt áo ngực với nước lạnh, vắt nhẹ rồi treo lên. Bạn cũng có thể giặt bằng máy nhưng áo ngực phải được để trong túi dành riêng cho nội y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *