Con trai 12 tuổi hối hận vì lấy hết chi phí chữa trị của bố nạp game, bố đã không còn nữa

Tin tức

Hai đứa trẻ bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi, lúc này có hối hận thì cũng đã quá muộn màng.

Sự vô tình của những đứa con đôi khi khiến người làm cha mẹ phải đau lòng. Một cậu bé 12 tuổi đã dùng tiền chữa trị của bố để nạp game online. Sự việc chỉ được phát hiện khi người cha không qua khỏi.

Anh Huang Zhengxiang, Tứ Xuyên, là cha của hai cậu con trai lần lượt 12 và 15 tuổi. Vợ anh đã qua đời cách đây 10 năm. Từ đó anh gà trống nuôi con bằng nghề thợ xây. Hai con của anh dù không có mẹ nhưng được bố hết lòng thương yêu và chăm sóc.

Năm ngoái, anh Huang được phát hiện có khối u não giai đoạn cuối và được đưa vào bệnh viện địa phương để điều trị. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên hầu hết các chi phí y tế, ngoại trừ tiền bảo hiểm y tế, đều do người thân và bạn bè quyên góp.

Trong thời gian nằm viện, tình trạng của Huang Zhengxiang không ổn định, anh thường xuyên gặp các triệu chứng như nôn mửa và hôn mê, cần phải có người chăm sóc. Lúc nghỉ hè, con trai út của anh Huang là Huang Mouxun, 12 tuổi, đến bệnh viện để chăm sóc cha.

Tiếc thay chưa đầy một tháng sau đó, người cha tội nghiệp không qua khỏi vì bạo bệnh. Trong lúc làm thủ tục xuất viện, anh trai của anh Huang phát hiện ra rằng khoản tiền hơn 3.800 nhân dân tệ (khoảng 13 triệu đồng) trong thẻ liên kết với tài khoản điện thoại đã biến mất. Người anh không thể thanh toán các khoản phí còn nợ cho bệnh viện. Bằng cách kiểm tra điện thoại di động của em trai, người anh biết rằng hầu hết các chi phí đã được nạp vào game để chơi trò chơi di động. Và chính đứa con trai út 12 tuổi của người đã khuất làm việc này.

Vì cần phải lo tang lễ cho Huang Zhengxiang, một số người thân và bạn bè đã phải gom tiền lại để giải quyết các chi phí y tế. Những người thân hy vọng lấy lại được số tiền đã mất và xin hoàn tiền nhưng không thành. Phía công ty game cho rằng đó là trách nhiệm của cha mẹ khi để một đứa trẻ vị thành niên sử dụng điện thoại di động của người lớn để chơi game để nạp tiền.

Nhưng hoàn cảnh cậu bé khá đặc biệt khi không ai có thể giám sát cậu. Mẹ đã qua đời, bố thì lay lắt trên giường bệnh và trong suốt những ngày ở bệnh viện chăm bố thì đứa trẻ 12 tuổi chỉ có thể giải khuây bằng trò chơi trên điện thoại.

Người bác đã liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng chính thức của công ty game và tải các tài liệu hỗ trợ lên tài khoản công khai theo yêu cầu nhưng không nhận được phản hồi. Anh thú nhận rằng lý do khiếu nại chủ yếu là vì hai cháu trai đều là trẻ mồ côi. Số tiền có thể không lớn với nhiều người nhưng anh hy vọng có thể giúp hai cháu vơi đi phần nào những mất mát. Ít nhất nó sẽ có ích trong cuộc sống và học tập sau này của hai đứa trẻ.

Người bác cho biết cả gia đình không hề trách móc gì đứa cháu 12 tuổi. Bởi lẽ việc bố không qua khỏi đã giáng một đòn mạnh vào tâm lý của cậu bé. Ngoài ra, khi biết mình đã dùng những đồng cuối cùng, vốn là tiền thuốc men chi phí của bố, để chơi game đã khiến đứa trẻ cảm thấy rất ân hận. Giờ đây bố mẹ không còn, hai anh em đang được xem xét đưa vào trại trẻ mồ côi ở địa phương.

“Cháu rất ân hận vì đã lấy tiền chữa trị của bố để chơi game”, đứa trẻ không nói nhiều ngoài những lời xin lỗi. Tuy nhiên chẳng ai oán trách nó, thiếu vắng vòng tay của mẹ, sự bảo vệ của bố, nó không hề biết rằng việc chơi game online lại tốn kém đến như vậy.

Sau khi đài truyền hình địa phương vào cuộc điều tra và công ty game kiểm tra lại lịch sử giao dịch, công ty đã đồng thuận trả lại tiền cho gia đình, xét đến hoàn cảnh đặc biệt của các bên. Số tiền được hoàn trả sẽ được dùng để hỗ trợ cuộc sống trong tương lai của 2 đứa trẻ.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng vừa giận vừa thương đứa trẻ 12 tuổi. Mất đi cha mẹ khi đang trong lứa tuổi định hình về nhân cách, cần sự có mặt của người thân nhất, là nỗi bất hạnh đối với bé trai. Nhưng việc cậu bé tự tiện dùng toàn bộ chi phí điều trị của bố, do người thân quyên góp, để chơi game cũng thật đáng trách. Giờ đây bố cậu bé không còn nữa, người thân thì cũng quá khó khăn, những tháng ngày phía trước có lẽ vô cùng gian nan. Ai cũng mong hai anh em vượt lên nghịch cảnh, cố gắng học hành để sau này trở thành người có ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *