Cưới 1 năm không có con, tôi ly hôn kiếm cô khác, vợ không biết đẻ thì bỏ

Tin tức

Tôi vừa ly hôn cách đây nửa năm. Nói thật lòng, tôi cũng hơi tiếc vì vợ cũ là người tốt. Thế nhưng nếu được chọn lại, tôi vẫn quyết định chia tay.

Chúng tôi yêu nhau từ khi còn học đại học. Suốt thời gian tôi lập nghiệp, Ly là người hỗ trợ cả về mặt tiền bạc lẫn tinh thần. Hồi đó tôi còn nghèo, chưa cho cô ấy được quà lớn quà bé. Vậy mà khi tôi cần tiền đầu tư, Ly sẵn sàng bán chiếc xe máy là vốn liếng duy nhất cho tôi. Sợ tôi áp lực, Ly còn dặn:

“Anh không cần trả, đợi lúc nào có tiền rồi gửi em sau cũng được”.

Khi mới mở công ty, công việc của tôi bận vô cùng. Nhiều hôm về đến nhà đã 12 giờ đêm, sáng mai lại dậy sớm đi tiếp khách. Thành ra khi nhà tôi có công to việc lớn, bố mẹ ốm đau, Ly cũng là người đứng ra lo toan tất cả.

Chúng tôi kết hôn sau 5 năm tìm hiểu. Lúc này, tôi tự hào là mình chẳng còn thiếu tiền nữa. Công việc thì cứ thế phát triển, chỉ mong yên bề gia thất và sinh cho các cụ một đứa cháu trai nữa là xong. Những tưởng thả cái thì sẽ dính bầu luôn, nào ngờ 3 tháng trôi qua Ly vẫn chẳng có động tĩnh gì.

Sức khỏe của tôi không vấn đề vì hồi năm nhất, tôi từng làm một bạn nữ có bầu. Chỉ có Ly là hơi nghi vấn bởi trước tôi, cô ấy quen ai, có phá thai lần nào hay không, tôi cũng không tài nào biết được.

Hôm đó lấy hết dũng khí, tôi hỏi nhỏ:

“Em nói thật đi, có gì anh cùng em đi chữa. Có phải ngày xưa em từng bỏ con không? Nếu không thì sao thả lâu nay vẫn không có được?”.

“Sao anh lại nghĩ về em như vậy? Em đã bảo anh là mối tình đầu của em. Khi gần gũi anh cũng biết còn gì?”.

“Giờ rách chỗ nào vá được chỗ đó, dịch vụ thiếu gì”.

Đấy, cuộc nói chuyện của chúng tôi luôn kết thúc mà chẳng giải quyết được vấn đề gì. Hôm tròn 1 năm ngày cưới, tôi ra một quyết định khiến Ly cũng bất ngờ, đó là ly hôn.

Chúng tôi chẳng cãi nhau lớn trận nào, chỉ là mãi mà Ly không có con khiến tôi đâm chán. Phụ nữ có thiên chức làm mẹ, cô ấy không làm được thì dù có tốt đến mấy cũng xem như bỏ. Bỏ sớm ngày nào thì Ly ít tài sản ngày đấy, tôi đỡ được mớ tiền.

Chia tay vợ được 3 tháng thì tôi bắt đầu có mối quan hệ mới. Lúc tìm hiểu, tôi cũng nói thẳng với cô ấy là cứ thả, bao giờ đẻ thì làm đám cưới sau. May mắn thế nào mà mới gần gũi được một lần, người yêu tôi đã cấn bầu.

Hôm nay đưa người yêu đi khám, nghe tiếng nhịp tim của con mà lòng tôi rạo rực. Đang hớn hở đi ra thì tôi chạm mặt vợ cũ. Đúng là tréo ngoe, cả thành phố rộng như vậy sao cứ gặp ngay khoa sản bệnh viện không biết.

Theo phép lịch sự, tôi vẫn đến hỏi thăm vợ cũ vài câu. Cô ấy đang đi khám hiếm muộn. Lúc nghe tôi nói dẫn người yêu tới khám thai vì chỉ một lần là dính bầu, cô ấy cười mỉa:

“Coi chừng lại đổ vỏ hộ người ta”.

Đúng là giọng hằn học của người không có được con. Tôi cũng kệ thôi. Dù sao chia tay là quyết định đúng đắn. Nếu không thì chắc chục năm nữa tôi cũng chẳng được làm bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *