6 cách đơn giản giúp quần áo chấm dứt tình trạng nhăn nhúm như giẻ sau khi giặt

Tin tức

Hiện nay, hầu như nhà nào cũng sắm sửa một chiếc máy giặt, để không phải ngồi giặt tay mệt đứt hơi như trước. Tuy tiện lợi là vậy nhưng bên cạnh ưu điểm, máy giặt tồn tại một khuyết điểm lớn, đó là quần áo nhăn nhúm như giẻ lau sau khi giặt, làm mọi người tốn khá nhiều thời gian làm phẳng. Vậy nên, để khắc phục khuyết điểm này, mọi người cần áp dụng các mẹo dưới đây, đảm bảo sẽ sẽ tức vì không biết sớm hơn cho xem.

Phân loại quần áo theo chất liệu vải trước khi giặt

Mỗi quần áo đều được làm bằng chất liệu khác nhau nên mọi người không thể cho hết thảy vào máy, nếu không sẽ làm nhăn nhúm đến mức khó nhìn, mà còn khiến nhanh “xuống cấp”, mặc chưa bao lâu đã rách, đứt chỉ các kiểu. Vậy nên, mọi người cần chịu khó phân loại quần áo theo chất liệu vải trước khi giặt. Những loại quần áo mỏng thì nên để riêng và chỉ nên cho trực tiếp những loại quần áo dày, có độ co giãn tốt vào giặt máy, như vậy thì mới không lo tốc độ quay của lồng giặt gây ra nhiều nếp nhăn.

Dùng túi giặt

Với những loại quần áo mỏng đã phân loại, để riêng thì mọi người cần làm thêm một bước, đó là cho vào túi giặt. Đây là loại túi được làm bằng vải lưới, như một lớp bảo vệ quần áo mỏng trước lực quay của máy, hạn chế tối đa tình trạng nhăn nhúm cũng như hư tổn khác. Cho nên, sau khi cho quần áo mỏng vào túi giặt xong thì mọi người có thể yên tâm cho vào máy giặt rồi. Lưu ý, chỉ nên cho đồ mỏng vào túi giặt, còn những đồ dày đừng cố nhồi nhét vào, không thể làm sạch được từng lớp vải đâu.

Tận dụng quả bóng tennis

Thực chất, bóng tennis không chỉ để chơi thể thao mà còn có thể giúp ích cho mọi người trong chuyện giặt giũ, đại loại là hạn chế tối đa tình trạng quần áo giặt máy bị nhăn nhúm. Cách làm giản đơn thôi, mọi người cứ thả hai quả bóng tennis vào máy thì khi hoạt động với tốc độ mạnh, các sợi lông bám trên bề mặt bóng sẽ tạo lực, hút điện tích quần áo đã tạo ra khi ma sát. Nhờ việc làm này mà đồ sau khi giặt không bị mất dáng hay nhăn nhúm lại.

Tận dụng chai nhựa

Trong trường hợp nhà không có sẵn quả bóng tennis thì mọi người cũng còn cách khác, đó là thả hai chai nhựa rỗng vào máy giặt. Khi giặt, các chai nhựa sẽ nhận nhiệm vụ thay đổi hướng của dòng nước, tăng sức quay của nước và giúp quần áo không bị quấn vào nhau, thế là chẳng còn phải lo nhăn nhúm gì nữa.

Điều chỉnh tốc độ vắt cho thích hợp

Máy giặt mua càng đắt tiền thì càng có nhiều chức năng, kể cả chế độ vắt cũng có thể điều chỉnh. Vậy nên, mọi người cần biết điều chỉnh chế độ ấy cho phù hợp. Hãy chọn chế độ vắt nhẹ cho quần áo trẻ em hay các đồ mỏng nhẹ. Chế độ giặt tiêu chuẩn phù hợp với quần áo thông thường như đồ ngủ, quần áo đi làm thường ngày. Với những loại quần áo làm từ chất liệu dày, cứng thì cứ vô tư chọn chế độ vắt mạnh.

Tận dụng đá viên

Khi quần áo được giặt xong, mọi người cũng có thể áp dụng cách thả khoảng 2 – 3 viên đá vào máy rồi chọn chế độ sấy. Độ khoảng 5 phút lấy quần áo ra thì đảm bảo mọi người sẽ ngạc nhiên vì quần áo giảm nhăn rõ rệt đấy ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *