Nguy cơ ung thư có liên quan đến việc để điện thoại ở túi quần hoặc áo ngực?

Sức khỏe

Trong thời đại ngày nay, điện thoại là một thứ không thể thiếu. Và nhiều người có thói quen cất điện thoại trong túi quần hoặc áo ngực bởi sự tiện lợi và nhanh chóng mỗi khi cần. Nếu có thói quen đó, bạn nên suy nghĩ lại khi đọc bài viết này.

Theo Grazia, dưới đây là những tác hại khôn lường khi để điện thoại ở túi quần và áo ngực, khiến bạn không thể sống khỏe mỗi ngày.

Có hại cho làn da, ảnh hưởng tới việc sống khỏe mỗi ngày

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Devra Davis (Mỹ), bức xạ phát ra từ điện thoại có thể gây hại cho làn da. Trong nhiều năm, bà đã nghiên cứu tác động của điện thoại thông minh khi tiếp xúc với da.

Bà kết luận, làn da rất nhạy cảm với bức xạ và các tác động bên ngoài khác. Những tác động này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Phá huỷ DNA

DNA là phân tử mang thông tin di truyền quy định mọi hoạt động sống của các sinh vật và nhiều loài virus

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bức xạ từ điện thoại có thể ảnh hưởng đến lớp bảo vệ trên não. Ngoài ra, tổn thương DNA có thể xảy ra, kéo theo bạn sẽ có nhiều khả năng bị trầm cảm hơn.

Tiến sĩ Davis giải thích: “Hãy xem hướng dẫn sử dụng điện thoại, trong đó có ghi rõ rằng tốt hơn là không nên để điện thoại trong túi hoặc áo ngực”.

Nguy cơ ung thư vú?

Trong quá trình nghiên cứu, tiến sĩ Devra Davis có nhắc đến một trường hợp đặc biệt về người phụ nữ trẻ bị mắc ung thư vú. Điểm đáng lưu ý ở đây là hình dạng của khối u trùng hợp với hình dáng của… chiếc điện thoại di động. Thêm nữa, bầu ngực có khối u cũng chính là bên ngực cô thường cất điện thoại bên trong.

Dù vẫn chưa thể tìm ra mối liên hệ cụ thể, các bằng chứng vẫn cho thấy thói quen để điện thoại gần cơ thể có thể gây những tác hại khôn lường.

Theo tiến sĩ Davis: “Việc hình dáng của khối u có sự trùng hợp kỳ lạ với chiếc điện thoại khiến tôi thực sự lo ngại về những gì chúng ta có thể đang phải chịu đựng khi tiếp xúc với điện thoại thường xuyên”, bà nói.

Cẩn thận với điện thoại nếu muốn sống khỏe mỗi ngày

Không chỉ mang điện thoại trong túi hoặc áo ngực có khả năng gây hại. Một thói quen nguy hiểm khác mà nhiều người mắc phải là sạc điện thoại trên giường. Bạn có thường cắm điện thoại vào bộ sạc vào ban đêm không? Điều này có thể gây nguy hiểm nếu điện thoại được rút khỏi bộ sạc và điểm tiếp xúc chạm vào một món đồ trang sức. Vì vậy, hãy cởi bỏ vòng tay và dây chuyền, và không nên sạc điện thoại qua đêm, và hãy để xa khỏi vị trí giường ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *