Thương mẹ bầu phải bế theo con lớn ‘vượt cạn’ một mình, chồng gọi điện vẫn cố trấn an: Em ổn mà

Tin tức

Phụ nữ đã làm mẹ đều trở nên mạnh mẽ, tay bế con lớn, bụng gồng con nhỏ, sinh xong mệt mỏi vẫn cứng miệng bảo chồng vẫn ổn qua điện thoại.

“Người ta đi biển có đôi, đàn bà đi đẻ mồ côi một mình”, chắc đã có nhiều mẹ trải qua cảnh ở một mình trong phòng sinh, vừa lo lắng vừa sợ hãi. Nhưng bên ngoài biết có người thân đang chờ mình sau cánh cửa phòng sinh thì vẫn được an ủi.

Nhưng lại có câu chuyện xót xa của một mẹ bầu đi sinh con đơn độc. Không có người nhà đi cùng, mẹ bầu bế con lớn đi viện sinh con một mình, vẫn nói ổn khi chồng gọi điện thoại, mẹ cố vững vàng là vì các con!

Mẹ bầu một mình bế con đêm muộn đến bệnh viện để vượt cạn

Một mẹ bầu ở Trung Quốc có dấu hiệu sinh vào đêm muộn và phải một mình đến bệnh viện để chuẩn bị sinh. Đột nhiên vỡ ối giữa đêm, mẹ chồng và cả bố mẹ ruột đều không thể đến kịp đưa đi viện vì đường xa. Người mẹ trong câu chuyện này chỉ còn chọn lựa bế theo con trai lớn đi bệnh viện sinh con. May mắn thay, sản phụ đã an toàn sinh em bé thứ 2.

Mẹ bầu nằm trên chiếc giường di động nhanh chóng được đẩy vào phòng sinh, bên cạnh còn có con trai lớn của cô. Khi nhân viên y tế đẩy mẹ và em trai ra khỏi phòng sinh thì ngoài cửa là một hành lang trống trải, không có người nhà, chỉ có đứa con trai nhỏ kề bên mẹ mọi lúc.

Hóa ra chồng của cô ấy đang đi công tác không về kịp, cô vợ sợ chồng lo lắng nên khi chồng gọi điện thăm hỏi dù ấm ức vẫn cố trấn an ngược lại: “Em ổn mà”. Khi y tá giúp người mẹ về phòng hồi sức, cảnh tượng đứa con lớn ôm chặt mẹ thực sự khiến cô đau lòng.

Mẹ sau sinh vẫn vô cùng tỉnh táo, ôm con lớn, ngắm con nhỏ, đúng là dù phụ nữ yếu đuối đến đâu, làm mẹ rồi thì đều trở nên mạnh mẽ, tinh thần cứng cỏi khó ai bì được. Cũng may là mẹ tròn con vuông, cả 3 mẹ con đều an toàn.

Lưu ý cho mẹ sắp sinh, tránh cảnh đơn độc vượt cạn

Ngày dự sinh là căn cứ chính để xác định thời gian dự sinh của mẹ bầu, tuy nhiên nó không hoàn toàn chính xác, mẹ có thể sinh sớm hoặc trễ hơn. Trong thời điểm sắp đến ngày dự sinh, tốt nhất mẹ bầu và người nhà nên chuẩn bị trước để đề phòng tai biến và xử lý kịp thời.

1. Tốt nhất là các thành viên trong gia đình luôn ở bên cạnh

Mẹ bầu không thể định được thời điểm chính xác, có thể sinh bất kỳ lúc nào. Giai đoạn này, tốt nhất các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người chồng nên sắp xếp thời gian hợp lý để chờ đi sinh cùng vợ.

2. Chuẩn bị trước đồ dùng cho trẻ

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị đồ dùng cho bé sơ sinh trước khoảng 1 tháng, có thể đóng gói quần áo, bỉm, sữa bột… cho vào túi đi sinh để sẵn sàng, tránh rối rắm khi có dấu hiệu báo sinh.

3. Điều quan trọng là mẹ bầu cần bình tĩnh

Điều quan trọng nhất là phải dựa vào chính bản thân mẹ bầu khi sinh nở. Một số mẹ bầu sẽ rất lo lắng và sẽ luôn tưởng tượng kết quả thật khủng khiếp, lo lắng về nhiều tai biến xấu, dễ khiến ca sinh nở không được suôn sẻ.

Người mẹ bế con đi đẻ một mình biết rằng mình là chỗ dựa vững chắc của những đứa trẻ nên không cho phép mình được yếu đuối, mất bình tĩnh. Nhưng suy cho cùng, chẳng một phụ nữ nào muốn đi sinh con trong hoàn cảnh không có chồng và người thân bên cạnh như thế đâu, tủi thân lắm. Các bố nhớ đừng đi đâu xa khi mẹ sắp sinh, phải luôn bên mẹ khi mẹ vượt cạn nhé.

Theo Aiziw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *